บัณฑิตจิตอาสา เสียสละเพื่อส่วนรวม

อาจารย์ คณะวิทยาการจัดการ มร.ลป. เป็นวิทยากรบรรยาย “การยกระดับมูลค่าสินค้าเกษตรจังหวัดลำปาง ผ่านกระบวนการสร้างมูลค่าเพิ่มและภาพลักษณ์บรรจุภัณฑ์”

          LPRU News : ผศ.ดร.อนุรักษ์ อาทิตย์กวิน อาจารย์สังกัดคณะวิทยาการจัดการ ได้เป็นวิทยากรบรรยาย “การยกระดับมูลค่าสินค้าเกษตรจังหวัดลำปาง ผ่านกระบวนการสร้างมูลค่าเพิ่มและภาพลักษณ์บรรจุภัณฑ์” ให้กับวิสาหกิจชุมชน 13 อำเภอ ในจังหวัดลำปาง ภายใต้โครงการส่งเสริมการสร้างมูลค่าโดยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิตและแปรรูปสินค้าเกษตรตลอดห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งได้ดำเนินการให้ความรู้ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา
          กิจกรรมการบรรยายดังกล่าว สำนักงานเกษตรจังหวัดลำปางจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการให้ความรู้การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร และการพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารแปรรูปและวัตถุดิบอาหาร โดยมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่รับการบรรยายดังนี้
1. วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร บ้านน้ำโท้ง – หนองกระทิง ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือข้าวกล้อง โจ๊ก ข้าวเกรียบ
2. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปแหนม หมู่ที่ 7 ตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือแหนมหมู
3. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรพอเพียงบ้านแม่ฮวก หมู่ที่ 3 ตำบลไหล่หิน อำเภอเกาะคา ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือเนื้อโคขุนแปรรูป เนื้อแดดเดียว เนื้อโคย่างเสียบไม้ เนื้อหมักปรุงรส
4. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกถั่วลิสงบ้านนาเอี้ยง ตำบลเสริมกลาง อำเภอเสริมงาม ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือถั่วลิสงแปรรูป
5. วิสาหกิจชุมชนสมุนไพรบ้านแม่พร้าว ตำบลบ้านหวด อำเภองาว ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือสมุนไพรขิงผง สมุนไพรแปรรูปอื่น ๆ
6. กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านวังสัก ตำบลแจ้ห่ม อำเภอแจ้ห่ม ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือน้ำพริก เครื่องแกง ข้าวเกรียบ
7. วิสาหกิจชุมชนเดอชาววัง ตำบลวังใต้ อำเภอวังเหนือ ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือ โกโก้
8. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทำขนมท่าช้าง ตำบลแม่วะ อำเภอเถิน ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือขนมอบต่าง ๆ
9. กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรน้ำพริกบ้านแม่เชียงรายลุ่ม ตำบลแม่พริก อำเภอแม่พริก ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือ น้ำพริก เครื่องแกง เครื่องเทศ
10. วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรโรงเรียนบ้านสามขา ตำบลหัวเสือ อำเภอแม่ทะ ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือ ข้าวกล้อง ข้าวผง ข้าวเกรียบ แครกเกอร์/ฟักทอง น้ำพริก
11. วิสาหกิจชุมชนแปรรูปกล้วยบ้านแก่น ตำบลนายาง อำเภอสบปราบ ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือ กล้วยแปรรูปชนิดต่าง ๆ
12. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรปลอดภัย ทองทิพย์ บ้านจำ ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือ น้ำพริก เครื่องแกง ผลไม้แปรรูป
13. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มข้าวทิพย์ร่มโพธิ์ ผลิตภัณฑ์ในการพัฒนาคือ ข้าว สแน็ค โจ๊ก
ข่าวที่น่าสนใจ
ข่าวย้อนหลัง
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Go to Top