นศ.สาขาวิชาการจัดการ มร.ลป. จัดโครงการวิศวกรสังคมถ่ายทอดทักษะการทำดอกไม้ประดิษฐ์แก่ชุมชน

LPRU News : ผศ.ดร.พอใจ สิงหเนตร ประธานสาขาวิชาการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2567 สาขาวิชาการจัดการ คณะวิทยาการจัดการ โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จัดกิจกรรมโครงการยกระดับนวัตกรรมชุมชนด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม อบรมการทำดอกไม้จันทน์” ณ บ้านสันบุญเรือง ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ซึ่งมีประชาชนในชุมชนตลอดจนกลุ่มแม่บ้าน กลุ่มผู้สูงอายุในหมู่บ้านสันบุญเรือง จำนวนกว่า 50 คน เข้าร่วมกิจกรรม โดยได้รับเกียรติจากคุณขนิษฐา ปันทะรส และคุณวิเชียร เดชสิริภรณ์ ปราชญ์ชุมชนให้เกียรติเป็นวิทยากร
          ทั้งนี้ การดำเนินโครงการดังกล่าวนอกเหนือจากการดำเนินการตามหลักการวิศวกรสังคมแล้วยังเป็นการดำเนินการภายใต้การบูรณาการศาสตร์ของในรายวิชาของสาขาวิชาการจัดการ โดยให้นักศึกษา
เป็นผู้ดำเนินจัดกิจกรรมตลอดโครงการตามปรัชญาของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และตามผลลัพธ์การเรียนรู้ของสาขาวิชาการจัดการ “บูรณาการศาสตร์เพื่อพัฒนาท้องถิ่น”

ทีมนักวิจัย มร.ลป. เข้าร่วมประชุมรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัยครั้งที่ 1 (รอบ 2 เดือน ) เรื่อง การนำผลงานวิจัยการท่องเที่ยวโดยรถไฟสายเหนือมาสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ทีมนักวิจัย มร.ลป. ร่วมงานประชุมและเสวนาเปิดผลงานการวิจัย 5 ปี ด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ พร้อมจับมือพันธมิตร ยกระดับสู่การท่องเที่ยวคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ มุ่งสู่ Net Zero Tourism